Trang trí hội trường và những điều bạn cần phải biết

0
23090
bài trí sân khấu hội trường đúng chuẩn

Sự thành công của một chương trình hội nghị, hội thảo hay cuộc họp bị chi phối bởi các yếu tố như hệ thống âm thanh ánh sáng, cách trang trí hội trường, phối hợp các màu sắc, trong đó trang trí hội trường là một yếu tố quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể bài trí, sắp xếp sân khấu đúng chuẩn, phù hợp với mục đích mỗi một chương trình, ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức về cách trang trí hội trường đề bạn có thể có được một không gian hội trường như ý muốn. Trước tiên, để trang trí một hội trường cơ quan nhà nước đúng tiêu chuẩn, bạn cần phải hiểu được mục đích tác dụng và cách bài trí hội trường.

Hội trường là gì ?

Hội trường là một không gian kín có diện tích đủ lớn, chứa được nhiều người. Tại hội trường thường diễn ra các hoạt động như tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức sự kiện… Không gian hội trường khá đa dạng sức chứa từ 100 đến vài nghìn người tùy nhu cầu

Vậy tại sao chúng ta cần phải trang trí hội trường nhà nước

Để có một hội trường như ý muốn, phù hợp với mục đích chương trình. Trước khi bài trí sân khấu, trang trí hội trường chúng ta cần tìm hiểu mục đích của buổi lễ là gì như: đại hội, lễ kỉ niệm, hội nghị, lễ tổng kết, tọa đàm,… để quyết định trang trí sao cho phù hợp nhất, mang tới sự thành công cho sự kiện.

Bạn phải trang trí vừa đảm bảo quy định trang trí hội trường vừa phù hợp, đẹp mắt đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế sao cho xứng tầm với các buổi hội nghị hội thảo của các quan chức lãnh đạo cao cấp mà vẫn tôn lên vẻ đẹp không gian thể hiện được đẳng cấp và uy thế của công ty, doanh nghiệp. Từ lựa chọn màu sắc, bố trí nội thất,từng bước cần được làm một cách tỉ mỉ cẩn trọng nhất.

Mục đích trang trí hội trường

Trang trí hội trường đẹp mắt sẽ góp phần thành công cho chương trình

Tất cả nội thất được sắp xếp một cách phù hợp, đẹp mắt, lựa chọn màu sắc đến ánh sáng, nội thất đều được làm một cách tỉ mỉ nhất giúp không gian hội trường thêm phần thông thoáng dễ chịu và thoải mái. Việc trang trí cần được xem xét và đặt lên hàng đầu.

Làm thế nào để có thể trang trí một hội trường như ý muốn

Chúng ta cần xác định rõ xem tính chất, mục đích của cơ quan đơn vị tổ chức hội trường, cuộc họp là gì để thiết kế và bố trị hội trường phù hợp nhất. Không gian hội trường, bố cục sắp xếp cần có sự thông thoáng, rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cùng cách bài trí nội thất thông minh nhằm tạo sự tiện nghi nhất, thuận lợi cho mọi người tham gia.

Chiều rộng của hội trường khi thiết kế cần đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi, nhưng vẫn ấm cúng. Số lượng bàn hội trường, ghế hội trường bạn phải tính toán sao cho khoảng cách giữa các ghế phù hợp. Không gian cần đủ với số lượng người tham dự, tính toán số lượng người tham dự chính xác. Cần bố trí sân khấu hội trường vững chắc, có độ cao phù hợp để mọi người tham dự đều dễ dàng quan sát phía trên, âm thanh đủ lớn để cả hội trường nghe rõ.

trang trí hội trường một cách hợp lýTrang trí hội trường một cách hợp lý làm không gian trở nên hài hòa

Kiểm tra kỹ hệ thống âm thanh hội trường, ánh sáng, cần đặt loa hội trường và đèn ở những vị trí thích hợp để cung cấp đủ ánh sáng và âm thanh một cách đầy đủ. Chuẩn bị phương án dự phòng khi có mất điện hay trục trặc về kỹ thuật, về loa hay bóng đèn. Việc trang trí cũng phải theo những quy chuẩn nhất định, chúng ta hãy cùng tìm hiểu theo những nguyên tắc khi trang trí khánh tiết hội trường là gì nhé.

Trang trí hội trường cơ quan nhà nước cần tuân thủ những nguyên tắc nào

Khi trang trí bất kỳ một không gian nào cũng cần những nguyên tắc nhất định, đặc biệt là trang trí hội trường, nơi cần một không gian trang trọng, lịch sự nhưng vẫn phải gây ấn tượng với khách hàng và đối tác, thể hiện được tầm vóc của công ty. Trang trí hội trường có những quy định về cách bài trí phông hội trường, bố cục kết hợp với cách sắp xếp bàn ghế, phông rèm, khánh tiết nhằm mang đến không gian chuyên nghiệp, ấn tượng với đối tác và khách hàng.

1. Quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường

Trước tiên và quan trọng nhất đó chính là trang trí sân khấu hội trường, bạn phải đảm bảo được những quy chuẩn quan trọng trong cách bài trí nội thất. Thiết kế sân khấu hội trường chủ yếu là trang trí về mặt hình thức, thẩm mỹ. Những yếu tố cần có là: phông rèm, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh, khẩu hiệu hội nghị, bục phát biểu, bàn trang trí ….Tuỳ theo nội dung hội nghị có thể chọn hình ảnh, màu sắc hay cách trang trí khánh tiết hội trường sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số quy định trang trí khánh tiết hội trường bạn nên lưu ý:

  • Về trang trí phông rèm hội trường, bạn cần chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa nhưng vẫn phải trang nghiêm, thể hiện đúng bản chất của lễ hội, buổi họp hay hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.
  • Khi kê bục phát biểu, bạn phải kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.bục phát biểu hội trường
  • Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
  • Khi bạn đặt khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.
  • Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu đồng thời bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.
  • Về bàn trang trí hoa và để phần thưởng, giấy khen, bạn cần đặt sát mép phông hậu, chúng cần dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.bài trí sân khấu hội trường đúng chuẩn
  • Đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng, cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng cho bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường
  • Khẩu hiệu trang trí hội trường, mỗi hội trường tùy vào mục đích tổ chức lại có một khẩu hiệu riêng làm nổi bật lên chủ đề của hội nghị. Khẩu hiệu trang trí hội trường có ý nghĩa về nhiều mặt, nó mang nội dung hội nghị, mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa, gây ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và nâng tầm của hội nghị. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn khẩu hiệu phù hợp nhất vơi mục đích của hội nghị, tránh sự hô hào kêu gọi.

Với một số buổi lễ trang trọng liên quan đến Nhà nước, Đảng uỷ, giáo dục thì việc trang trí khánh tiết hội trường cần đặc biệt chú trọng vào các quy tắc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và cách đặt tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh.

2. Quy định về cách bố trí không gian hội trường

Sự thành công của một buổi hội nghị còn phụ thuộc vào cách bài trí chỗ ngồi cho đối tác và khách hàng tạo sự thoải mái và gần gũi. Có nhiều kiểu sắp xếp sơ đồ hội trường: sắp xếp bàn ghế hội trường chữ U, kiểu bàn tròn, bàn ghế kiểu rạp hát, bàn ghế kiểu phòng họp,… Tuy nhiên điểm chung của các loại hội trường này đều đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

a. Nội thất đồng bộ

Đối với những hội trường vừa và nhỏ, nội thất hội trường chủ yếu ở đây là ghế hội trường. Chỉ những hội trường lớn chúng ta mới cần đến bàn hội trường. Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích không gian trang trí hội trường. Màu sắc bàn ghế phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh, những màu sắc thường sử dụng trong các cuộc họp là đỏ đậm, đỏ đô và xanh đậm. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại bàn ghế cho phù hợp với không gian. Nếu hội trường của bạn dùng làm phòng họp, hội thảo thì bạn nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản và có bàn viết nhỏ làm nơi ghi chép cho người ngồi.nội thất hội trường đồng bộ

b. Vách ốp hội trường cách âm, thẩm mỹ

Có nhiều loại ốp tường cách âm, nhưng thường sử dụng nhất là vách ốp gỗ, vừa cách âm tốt lại mang màu sắc trang nhã tinh tế cho hội trường. Vách ốp cách âm giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang lại không gian trang nhã, sang trọng cho hội nghị giúp việc trang trí hội trường thêm bắt mắt. Màu sắc của vách ốp cùng phải đồng bộ, tạo nên một khối không gian đồng nhất, mang đến cho người tham dự cảm giác thoải mái nhất. Ngoài ra bạn còn có thể trang trí thêm tranh ảnh tăng thêm tính thẫm mỹ.

Các bạn có thể tham khảo dưới đây là một vài mẫu trang trí hội trường ấn tượng: trang trí hội trường đêm trung thu, trang trí hội trường họp hội nghị, hội trường giáo dục, ….trang trí hội trường trung thu

Trang trí hội trường đêm trung thu

trang trí hội trường họp hội nghị

Trang trí hội trường họp hội nghị

Giới thiệu về chúng tôi

Phonghoinghi.com là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê hội trường. Chúng tôi chuyên cho thuê hội trường với hệ thống hội trường đa dạng, tiện nghi, hiện đại, giá cả hợp lý.
Nếu quý khách có nhu cầu về thuê hội trường xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số
Hotline: 0901.645.879. Xin trân trọng cảm ơn

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/PhongHoiNghi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here