#1 Làm sao để thiệp mời khai trương thật ấn tượng, bạn đã biết chưa?

0
1483
thiệp mời khai trương

Trong những buổi lễ quan trọng, thiệp mời cần được thiết kế đẹp mắt, phù hợp và gây ấn tượng cho khách mời đối với doanh nghiệp. Đặc biệt là trong buổi lễ khai trương, khi hình ảnh doanh nghiệp mới được xây dựng. Vì vậy, đừng xem nhẹ việc lựa chọn thiệp mời khai trương. Những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ để bạn có được một tấm thiệp mời như mong đợi. 

I. Vì sao thiệp mời khai trương lại đóng vai trò quan trọng?

Chiếm được thiện cảm của khách mời, tạo cái nhìn đầu tiên ấn tượng chính là điều mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn trong dịp khai trương. Vì vậy, thiệp mời trong buổi lễ này không chỉ mang tính chất thông báo mà còn đóng vai trò nhất định. Đặc biệt là đối với những ngành mà thiệp mời có thể phần nào nói lên năng lực của doanh nghiệp như: công ty thời trang, quảng cáo, marketing,…thiệp mời khai trương

Thiệp mời của buổi lễ khai trương không chỉ mang tính chất thông báo mà còn đóng vai trò nhất định

Một chiếc giấy mời khai trương có thiết kế đẹp mắt, đầy đủ và chỉn chu còn thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp với khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng tấm thiệp mời khai trương như một công cụ để quảng bá, thể hiện chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp của mình.

II. Những nội dung thiết yếu của tấm thiệp khai trương

Tùy theo tính chất của ngành nghề kinh doanh, mỗi doanh nghiệp sẽ có những nội dung thiệp khác nhau để phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các thiệp khai trương đều có những nội dung “bất di bất dịch” và không thể thiếu. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được một tấm thiệp đầy đủ chức năng:

 • Đối tượng khách mời: tên họ đầy đủ và chính xác, cách xưng hô phù hợp.
 • Địa điểm diễn ra buổi lễ khai trương. Kèm theo bản đồ nếu đường đi khó tìm.
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc buổi tiệc. Thông tin này thường được trình bày dưới dạng lịch trình diễn ra buổi lễ. Rất hữu ích cho những khách mời bận rộn.
 • Nội dung các hoạt động diễn ra của buổi lễ. 
 • Thông tin liên hệ của doanh nghiệp để khách mời có thể tiện liên lạc khi cần thiết. Bao gồm: website, số điện thoại, zalo,…
 • Đừng quên lời cảm ơn ở cuối thiệp mời, đây là phép lịch sự tối thiểu khi viết thiệp.thiệp mời khai trương

Tùy theo tính chất của ngành nghề kinh doanh, mỗi doanh nghiệp sẽ có những nội dung thiệp khác nhau để phù hợp

III. Mẫu thiệp mời khai trương thường áp dụng

Dưới đây sẽ là mẫu thiệp mời khai trương cửa hàng cụ thể cho các bạn tham khảo và có thể dễ dàng lên ý tưởng cho thiệp mời khai trương của mình. 

 • Kính gửi:  ông (bà)….
 • Đúng vào lúc … giờ, ngày … tháng …. năm….
 • Tại …… (Đính kèm bản đồ hướng dẫn đường đi)
 • Trân trọng và nhiệt liệt kính mời ông/bà đến dự buổi lễ khai trương của cửa hàng chúng tôi. Sự có mặt của ông/bà là niềm vinh dự cho cửa hàng của chúng tôi.
 • Trình bài nội dung chương trình (Đưa ra cụ thể các khung giờ và các hoạt động tương ứng).
 • Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ …. hoặc truy cập website….

IV. Thiết kế thiệp mời khai trương như thế nào?

thiệp mời khai trươngCần kết hợp hình ảnh linh hoạt vào trong thiệp

Tùy theo phong cách, văn hóa của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn thiết kế các kiểu thiệp mời khác nhau cho buổi lễ khai trương của mình. Tuy nhiên, cập nhật xu hướng chính là một cách để bạn gây ấn tượng cho khách hàng. Có thể thấy xu hướng của thiệp mời hiện nay là:

 • Kiểu dáng hình chữ nhật là phổ biến, đầy đủ chức năng và thông tin cần có. Ngoài ra, bạn cần kết hợp một số đặc điểm độc đáo để tạo điểm nhấn cho tấm thiệp. 
 • Chú ý đến chất liệu, một tấm thiệp sang trọng được tạo nên phần lớn từ chất liệu giấy in. Thường các loại giấy mỹ thuật sẽ được dùng với độ dày vừa phải, không nên sử dụng giấy quá mỏng. 
 • Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thiết kế đẹp cho tấm thiệp mời khai trương. Bạn nên sử dụng 3 gam màu là vừa đủ, quá nhiều màu sắc sẽ khiến chiếc thiệp trông kém sang và lòe loẹt. Ngoài ra, cần kết hợp hình ảnh linh hoạt vào trong thiệp.
 • Bố cục của thiệp mời đơn giản và rõ ràng, nên bỏ những yếu tố dư thừa đi.

V. Hình thức gửi thiệp mời 

thiệp mời khai trươngCác doanh nghiệp vẫn chọn cách gửi trực tiếp thiệp mời đến từng cá nhân, đơn vị

Khoa học công nghệ phát triển, vì vậy việc gửi thiệp cũng được đơn giản hóa bằng cách bạn có thể gửi qua email hoặc các hình thức internet khác. Cách này thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn chọn cách gửi trực tiếp đến từng cá nhân, đơn vị. Bởi cách này tuy khá tốn thời gian nhưng lại thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng và dễ gây thiện cảm hơn.

Trên đây là những thông tin về thiệp mời khai trương và những điều bạn cần lưu ý về tấm thiệp này. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể thu thập được những thông tin hữu ích và sở hữu được tấm thiệp đẹp và phù hợp nhất. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here