Roadshow là gì? Mục đích của hình thức Roadshow là gì?

0
1501
roadshow là gì

Với nền kinh tế thị trường vô cùng phát triển như hiện nay thì Roadshow không còn là một khái niệm quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt khi bạn là thành viên Marketing của một công ty, doanh nghiệp nào đó thì Roadshow này càng trở nên quen thuộc. Có thể cái tên làm nhiều người khá phân vân tuy nhiên chúng tôi tin chắc rằng sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ ngay lập tức nhận ra hình thức này.

Roadshow là gì?

Bạn đã từng bắt gặp hình ảnh các nhân viên mặc đồng phục của một công ty, thương hiệu nào đó và đi xe đạp thành nhiều hàng dài trên đường phố? Hay những màn trình diễn văn nghệ, hoạt náo nhằm thu hút khách hàng? Đó là một trong nhiều những dấu hiệu nhận biết hình thức Roadshow. Vậy thực chất Roadshow là gì? 

Roadshow là một hình thức quảng cáo phổ biến thường được thực hiện ở ngoài trời. Đây là phương tiện quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu đến gần hơn với công chúng nhằm đem lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Roadshow được coi là một hình thức vô cùng hiệu quả và phổ biến trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Từ đó hướng đến mục đích cuối cùng là đẩy nhanh tiến độ bán hàng và thu lợi nhuận.

Một trong những dấu hiệu để dễ dàng nhận diện được Roadshow đó là:

  • Những đoàn dài đi xe đạp, xe máy trên đường phố và mặc đồng phục đại diện của một công ty, thương hiệu nào đó.
  • Các hoạt động văn nghệ, hoạt náo rộn ràng tại đại diện cho một nhãn hàng nào đó.
  • Những nhân vật hoạt hình trình diễn sản phẩm của mình trước đám đông, công chúng.

Thông thường thì những hoạt động này thường kèm theo các bandroll, banner hay phát tờ rơi. Từ đó đánh trúng vào tâm lý khách hàng và thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. roadshow là gì

Vinmart tổ chức hoạt động Roadshow quảng bá thương hiệu

Mục đích của hình thức Roadshow là gì?

Ngày nay, các bộ phận Marketing trong các doanh nghiệp hoặc công ty được chú trọng vô cùng. Một sản phẩm được sự đón nhận và ủng hộ tích cực từ phía khách hàng đều tùy thuộc vào các chiến lược Marketing đưa ra có phù hợp và hiệu quả hay không. Bên cạnh các hình thức quảng cáo online thì việc tổ chức Roadshow được coi là phương án hiệu quả nhất.

Roadshow dễ dàng tiếp cận được công chúng, trực tiếp đưa thương hiệu cũng như sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng. Mục đích chính của Roadshow là:

  • Gây chú ý với khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm. 
  • Truyền tải nội dung quảng cáo đến với người tiêu dùng một cách dễ dàng vì nó được tổ chức tại một địa điểm cụ thể. 
  • Đối với các sản phẩm đã cũ thì hình thức Roadshow là cách để gợi nhớ cho khách hàng. Ngược lại với các sản phẩm có vòng đời quá ngắn hay vừa mới tung ra thị trường thì Roadshow nhằm gây ấn tượng với người dùng.
  • Tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng, tăng tốc độ bán sản phẩm và thu về lợi nhuận như mong muốn.
  • Tối ưu hóa và tiết kiệm đối với các chi phí thường dùng cho quảng cáo.

Ngoài ra, các tổ chức phi chính phủ, các hoạt động đoàn thể vẫn có xu hướng sử dụng hình thức Roadshow nhằm mục đích vận động, tuyên truyền kêu gọi. Bởi chính những hiệu quả và tác dụng mạnh mẽ của nó mà Roadshow ngày càng xuất hiện phổ biến hơn.roadshow là gì

Hình thức Roadshow với xe máy

Các hình thức tổ chức chạy Roadshow quen thuộc

Bạn thường nghe về cụm từ chạy Roadshow nhưng phân vân chưa biết thực chất chạy Roadshow là gì? Hay cụ thể gồm những hình thức nào? Thực chất thì chạy Roadshow là hình ảnh những đoàn người đi xe đạp và xe máy với đồng phục đại diện gây thu hút công chúng. Tùy vào chiến lược Marketing của từng công ty cũng như chi phí quảng cáo cho phép mà người ta sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức chủ yếu:

Chạy Roadshow với xe đạp

Đây cũng được coi là một hình thức Roadshow được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Khi chi phí quảng cáo không cho phép thì Roadshow bằng xe đạp sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra thì thực hiện Roadshow bằng cách này sẽ kéo dài được thời gian tiếp xúc với thương hiệu hay nhận diện sản phẩm. Từ đó nó thu hút sự tập trung chú ý được lâu hơn. Đồng thời việc đi xe đạp cũng tiết kiệm được nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên hạn chế của cách này là sẽ hao tốn công sức của nhân viên. Từ đó quãng đường đi lại không được dài như là khi sử dụng xe máy.

Chạy Roadshow với xe máy

Hình thức này chỉ dành cho những doanh nghiệp có khả năng chủ động được khoản chi phí lớn hơn. Ngoài ra tốc độ xe máy khá nhanh nên công chúng khó quan sát kỹ được.roadshow là gì

Roadshow thu hút được sự chú ý của khách hàng

Tuy nhiên ưu điểm của hình thức Roadshow này là phạm vi quảng cáo được rộng hơn bởi các đoạn đường được kéo dài. Bên cạnh đó có thể dễ dàng kết hợp với việc sử dụng các phương tiện quảng cáo khác như: banner, bandroll…

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hình thức quảng cáo Roadshow mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức mới cho mình. Đồng thời qua đây bạn có thể tìm hiểu sâu hơn để có những kế hoạch cũng như chiến lược quảng cáo với Roadshow thật phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Từ đó đạt đến mục đích cuối cùng một cách hiệu quả nhất, đem lại doanh thu cao như mong muốn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here