#1 Tổng Hợp những trò chơi team building cực hay cực vui nhộn

0
3834
trò chơi team building tin tưởng thuyền trưởng

Để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên và gắn kết các thành viên trong công ty với nhau các trò chơi team building chính là công cụ tuyệt vời nhất. Không chỉ giữ vai trò quan trọng, team building có những trò chơi sôi động và vui nhộn ngoài trời sẽ giúp nhân viên có những trải nghiệm thú vị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những trò chơi dành cho team building thú vị và hay nhất.

Khởi động cùng trò chơi team building đấm xoa bóptrò chơi team building đấm xoa bóp

Trò chơi đấm bóp xoa vui nhộn

Đây là một trong các trò chơi tập thể khởi động rất vui nhộn để có thể bắt đầu một ngày chơi thật vui vẻ mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Số lượng người tham gia trò chơi này là không gian hạn. Bạn cũng có thể lựa chọn địa hình tổ chức trò chơi trên bãi biển, công viên, sân nhà…

Cách chơi: Đầu tiên sắp xếp mọi người thành 1 hàng dọc hoặc hàng ngang để dễ dàng hơn cho việc chơi. Sau đó chọn ra 1 người làm MC để thực hiện các câu lệnh để các thành viên thực hiện theo. Khi MC nói “ đấm lưng, đấm lưng” thì những thành viên trong hàng sẽ thực hiện hành động đấm lưng cho người đứng ở đằng trước mình. Còn MC nói “ xoa lưng, bóp vai” thì những thành viên sẽ quay ngược lại và thực hiện đúng động tác mà MC yêu cầu.

Với động tác khởi động này, những nhân viên sẽ có được sự giải trí, vui đùa và tăng tính đoàn kết nội bộ rất tốt. Vì vậy trò chơi đấm xoa bóp là 1 ý tưởng tốt để thực hiện khởi động cho dịp team building của công ty bạn.

Trò chơi team building tin tưởng thuyền trưởng

Để thực hiện trò chơi này bạn cần thực hiện những yêu cầu sau:

  • Địa hình: Ưu tiên những vùng có địa hình gồ ghề hoặc có nhiều chướng ngại vật.
  • Số lượng người chơi: không giới hạn.
  • Dụng cụ: khăn bịt mắt, và dụng cụ làm chướng ngại vật như ghế, xô, chậu…

trò chơi team building tin tưởng thuyền trưởng

Trò chơi tin tưởng thuyền trưởng giúp nâng cao tinh thần đồng đội

Cách chơi: Đối với trò chơi này bạn sắp xếp người chơi đứng theo 1 hàng dọc. Trong đó thuyền trưởng là người đứng đầu không bị bịt mắt, những thành viên còn lại đều bị bịt mắt và đứng trong tư thế người sau cho tay lên vai người trước. Sau đó người thuyền trưởng đi trước và sử dụng những câu lệnh như : “rẽ phải, rẽ trái, đi thẳng, lên xuống” để điều khiển đoàn tàu của mình.

Quy tắc thực hiện trò chơi này đó là đội nào chạm vào vật cản sẽ phải chơi lại từ đầu. Như vậy sẽ khiến đội chơi có tinh thần thắng thua và trò chơi sẽ diễn ra sôi nổi và máu lửa hơn.

Trò chơi team building cướp cờ

trò chơi team building cướp cờ

Trò chơi cướp cờ sôi động

Chắc hẳn cướp cờ là một trong những trò chơi được sử dụng nhiều trong những dịp tổ chức team building tại các doanh nghiệp.

  • Số lượng người chơi: 10-40 người.
  • Dụng cụ: 10 lá cờ.

Cách chơi: Chia số lượng người chơi thành 2 phe và sau lưng mỗi đội sẽ được cung cấp 5 cây cờ. Những cây cờ này được cắm thành 1 hàng ngang và nhiệm vụ của mỗi đội là chạy qua hàng rào bảo vệ và cướp được cờ của đội bạn. Nếu trong lúc chơi và cướp cờ bạn bị đội bạn bắt lại hoặc chạm vào người thì sẽ bị bắt làm tù binh. Cứ tiếp tục như vậy khi nào lấy được hết cờ của đội bên kia bạn sẽ thắng.

Quy tắc thực hiện trò chơi này là không được thực hiện trước khi có hiệu lệnh của MC. Hơn nữa để trò chơi diễn ra thuận lợi bạn nên chọn những vùng địa hình có diện tích bằng phẳng để không bị ngã khi chạy cướp cờ.

Trò chơi team building ngoài trời hay

Dưới đây là các trò chơi tập thể ngoài trời được nhiều người lựa chọn nhất trong những dịp tổ chức team building cho công ty.

Trò chơi vào 3 vào 4

Với trò chơi này sẽ có những yêu cầu sau:

  • Số lượng người chơi: không yêu cầu.
  • Dụng cụ sử dụng: bút đánh dấu.

Cách chơi: Tất cả những người chơi khi tham gia trò chơi vào 3 vào 4 sẽ đứng thành hình tròn. Quản trò vừa điều khiển mọi người đi lại theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại vừa cho mọi người hát theo 1 bài hát nào đó. Sau đó người quản trò bất ngờ hô “vào 3” hoặc 1 số bất kỳ nào mà quản trò thích. Những người chơi sẽ phải tự đi tìm đồng đội cho đúng số người quản trò hô. Như vậy những ai không tìm được nhóm của mình sẽ bị loại và tiếp tục chơi tiếp cho đến khi tìm được người chiến thắng.trò chơi team building ngoài trời hay

Trò chơi team building ngoài bãi biển

Trò chơi tìm một nửa của bạn

Là một trò chơi tập thể ngoài trời hay và mới trò chơi tìm một nửa của bạn

có những yêu cầu sau:

  • Số lượng người chơi: 10-40 người.
  • Dụng cụ sử dụng: những miếng giấy nhớ đã được cắt thành hình trái tim.

Cách chơi: Đối với trò chơi tìm một nửa của bạn diễn ra hết sức đơn giản. Mỗi người chơi sẽ được phát những nửa trái tim khác nhau. Sau khi MC bắt đầu hô tìm một nửa của mình thì người chơi sẽ bắt đầu đi tìm người đang cầm nửa trái tim phù hợp để ghép thành 1 trái tim hoàn chỉnh. Đội nào tìm ra nhau nhanh nhất sẽ chiến thắng và nhận được phần quà.

Như vậy với những trò chơi team building bãi biển vui nhộn trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn dành cho công ty của mình. Nếu bạn có thắc mắc về trò chơi hay cách chơi thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu về chúng tôi

Phonghoinghi.com là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện. Chúng tôi chuyên cho thuê hội trường với hệ thống hội trường đa dạng, tiện nghi, hiện đại, giá cả hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu về thuê hội trường xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0901.645.879. Xin trân trọng cảm ơn!
Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/PhongHoiNghi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here