#1 Hội thảo trực tuyến là gì ? Các hình thức hội thảo trực tuyến 

0
4580
hội thảo trực tuyến là gì

Hội thảo là sự kiện đã không quá xa lạ trong doanh nghiệp cũng như các tổ chức nhà nước. Nếu như trước đây, mỗi khi tổ chức hội thảo, chúng ta phải chuẩn bị và lên kế hoạch từ rất lâu. Thì giờ đây, trong thời đại 4.0, việc tổ chức một hội thảo đã nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về hình thức hội thảo trực tuyến đang được nhiều doanh nghiệp tổ chức hiện nay nhé.

I. Hội thảo trực tuyến là gì?

Trực tuyến là online, hội thảo trực tuyến có nghĩa là một cuộc họp của một nhóm người có chung một mối quan tâm để thảo luận, tranh luận về các nội dung liên quan,… trực tiếp trên mạng Internet.

Đây được xem là một hình thức gọi video call cao cấp và chuyên nghiệp. Đây là hình thức tổ chức sự kiện không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời buổi ngày nay. Hình thức hội thảo trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn để, kết nối và quản lý hiệu quả một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm nhiều chi phí và tăng sự tương tác với các đối tác, khách hàng.hội thảo trực tuyến là gì

II. Các hình thức hội thảo trực tuyến phổ biến

Có 3 hình thức hội thảo trực tuyến phổ biến, đó là hội thảo cá nhân qua máy tính, hội thảo trực tuyến qua di động và hội thảo trong phòng họp.

1. Hội thảo trực tuyến qua máy tính, laptop

Hội thảo trực tuyến qua máy tính dành cho những người không có thời gian để di chuyển nhiều hoặc đang bận mà vẫn cần tham gia vào cuộc hội thảo.

  • Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh, âm thanh khi hội thảo qua máy tính, laptop rất tốt, sắc nét và không bị mất tiếng.
  • Nhược điểm: Không phù hợp với người đang di chuyển hoặc di chuyển thường xuyên. Bởi kết nối mạng của máy tính, laptop bị ảnh hưởng nhiều khi di chuyển, khiến cho chất lượng cuộc gọi bị kém.

hội thảo trực tuyến bằng laptopĐể có thể có một cuộc hội thảo trực tuyến trên máy tính, bạn cần có những thiết bị như sau:

  • Một máy tính hoặc laptop có cấu hình icore 3 trở lên, có ống máy ảnh và micro thu âm, speaker.
  • Phần mềm gọi thoại, gọi video chất lượng, chạy theo tiêu chuẩn SIP/H.323 phù hợp với các thiết bị tổ chức họp trực tuyến.

2. Hội thảo trực tuyến qua di động

Hội thảo trực tuyến qua di động phù hợp với những người thường xuyên di chuyển, giúp thực hiện cuộc họp một cách nhanh chóng và đơn giản.

  • Ưu điểm: Thiết bị điện thoại có thể mang đi mọi lúc, mọi nơi, phù hợp để mang đi khi di chuyển nhiều.
  • Nhược điểm: Màn hình nhỏ, chất lượng hình ảnh, ẩm thanh thu phát không bằng máy tính, laptop.

Để có thể thực hiện một cuộc hội thảo online, bạn cần phải có một chiếc smartphone hoặc ipad, tablet,.. có camera và loa, micro, app video call dành cho hệ điều hành Android, IOS.hội thảo trực tuyến bằng điện thoại

3. Hội thảo trực tuyến trong phòng họp

Khi có nhiều người tham gia cuộc họp có nhiều người tham gia cũng một lúc với đối tượng đang sử dụng phần mềm họp trực tuyến, bạn nên tổ chức hội thảo trong phòng họp.

  • Ưu điểm: Hội thảo với nhiều người tham gia họp giúp nhận được nhiều ý kiến hơn, là cơ hội để gặp gỡ các đối tác, khách hàng,..
  • Nhược điểm: Bạn phải đến phòng họp để hội thảo giống như những sự kiện họp thông thường.

hội thảo trực tuyến bằng phòng họpĐể có một buổi hội thảo trong phòng họp, bạn cần phải có những thiết bị sau:

  • Thiết bị hội thảo với đầy đủ camera, micro, loa, màn hình hiển thị, máy chiếu, tivi, màn hình chuyên dụng,…
  • Phòng họp chuẩn.

Với 3 hình thức hội thảo trực tuyến như trên, bạn sẽ không còn phải lo về các chi phí phát sinh cũng như việc không có thời gian để dự các cuộc hội thảo nữa rồi.

III. Địa chỉ cho thuê phòng hội thảo uy tín

Nếu không có phòng họp chuẩn để tổ chức hội thảo trực tuyến hoặc bạn đang muốn tổ chức một cuộc hội thảo có quy mô lớn, vậy bạn hãy đến với PHONGHOINGHI.COM ngay nhé. Đây là địa chỉ đi đâu trong lĩnh vực cung cấp phòng hội nghị, hội thảo, hội trường, phòng họp,… để tổ chức sự kiện.

Với mục tiêu là trở thành đơn vị đứng đầu trong ngành đầu tư địa ốc, cho thuê bất động sản, PHONGHOINGHI.COM luôn cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Toàn bộ phòng ốc tại đây đều đạt tiêu chuẩn phòng chuẩn để thực hiện hội nghị, hội thảo.

Hệ thống phòng đa dạng về diện tích, không gian, vị trí địa lý cũng như là giá cả vì vậy bạn có thể thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với quy mô tổ chức, số lượng người tham dự của mỗi sự kiện.cho thuê phòng hội thảo tại tphcm

Toàn bộ các phòng từ nhỏ đến bé đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị chất lượng, mẫu mã mới nhất để tổ chức sự kiện. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Thấu hiểu được mối quan tâm cũng như khó khăn hàng đầu của các đơn vị khi tổ chức sự kiện chính là chi phí, vì vậy mức giá ở đây luôn được chiết khấu cao. Giúp khách hàng nhận được dịch vụ chất lượng cao với chi phí thấp.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng những thông tin chi tiết về hội thảo trực tuyến và các hình thức của loại hình hội thảo này. Chúc bạn may mắn.

Phonghoinghi.com là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê phòng hội thảo. Chúng tôi chuyên cho thuê phòng hội thảo với hệ thống phòng hội thảo đa dạng, tiện nghi, hiện đại, giá cả hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu về thuê phòng hội thảo xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0901.645.879. Xin trân trọng cảm ơn

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/PhongHoiNghi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here