#1 Gala là gì? Gala Dinner là gì? Các loại hình gala dinner phổ biến hiện nay

0
3644
gala dinner

Trong những năm gần đây gala dinner xuất hiện và trở thành xu hướng gala của số đông công ty, doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức gala này thay cho các kiểu gala truyền thống. Với những ưu điểm vượt trội của mình, gala dinner được xếp vào một trong những loại hình gala độc đáo nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá chi tiết về loại hình gala này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Gala dinner là gì?

1. Gala là gì?

Gala được hiểu đơn giản là các chương trình, sự kiện được tổ chức nhân một ngày đặc biệt, một dịp gì đó đặc biệt của công ty, doanh nghiệp hay của các cơ quan tổ chức. Gala rất đa dạng về hình thức, khung chương trình và ý nghĩa.gala dinner

Gala là thời gian dành được sự quan tâm của đông đảo nhân viên công ty 

2. Gala dinner là gì?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là các công ty doanh nghiệp đang có nhu cầu làm gala. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất gala dinner là một chương trình sự kiện, một chương trình kỷ niệm có kết hợp với ăn tối.

Mục tiêu của gala nói chung và gala dinner nói riêng là rất đa dạng. Tùy theo tính chất của công ty doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức mà có các buổi gala dinner ới các nội dung khác nhau. Thông thường các bữa tiệc gala kết hợp với ăn tối mang ý nghĩa chính là tri ân khách hàng. Ngoài ra thông qua loại hình sự kiện này doanh nghiệp có thể có được nhiều ý nghĩa khác:

  • Doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm mới.
  • Doanh nghiệp có thể chia sẻ những tin tức, chia sẻ được sự phát triển của dự án.
  • Mang lại tiếng vang cho doanh nghiệp.

II. Các loại hình gala dinner phổ biến tại các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, công ty hay các cơ quan tổ chức thường sử dụng gala dinner trong các dịp đặc biệt như sau:

1. Tiệc liên hoan dịp cuối năm

gala dinner

Gala diner được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn

Sau một năm làm việc các doanh nghiệp thường tổ chức liên hoan, tổ chức tiệc tri ân. Các chương trình thường được tổ chức trong một bữa tối với các hoạt động trên sân khấu. Sân khấu được dành cho các tiết mục văn nghệ, các trò chơi giao lưu khán giả, các chương trình tri ân khách hàng.

Thông qua các chương trình được tổ chức trong gala, các chương trình trên sân khấu, các cấp lãnh đạo công ty sẽ bày tỏ được quan điểm và tình cảm của mình đối với các nhân viên. Các phần thưởng ý nghĩa sẽ được trao cho những nhân viên xuất sắc của công ty, được vinh danh cho những đóng góp và cống hiến họ đã thực hiện trong năm qua.

Ngoài chương trình gala cuối năm, gala chào đón năm mới cũng là loại hình nhận được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp. Ý nghĩa của gala này không có nhiều khác biệt với gala dinner tổng kết cuối năm, khác biệt lớn nhất chỉ là việc bắt đầu và kết thúc năm làm việc.

2. Gala dinner du lịch

gala dinner

Các chương trình gala diner đa dạng và đẹp mắt

Trong những dịp tham quan du lịch, những dịp công tác chuyên đề của doanh nghiệp, gala dinner sẽ là sự lựa chọn sáng giá. Sau thời gian tham quan, sau các trò chơi bãi biển, trò chơi tập thể mọi người sẽ nghỉ ngơi và tiến hành tham dự gala buổi tối. Gala này thường để tri ân những người có đóng góp cho công ty nhằm tạo ra sự gần gũi, gắn kết giữa các nhân viên trong công ty, doanh nghiệp.

III. Những nhân tố tác động đến sự thành công của đêm gala

Không phải cứ có chi phí cao, gala hoành tráng về hình thức là có buổi gala thành công. Theo kinh nghiệm thực tế các đơn vị tổ chức gala cho rằng các nhân tố tác động đến thành công của gala bao gồm:

1. Kịch bản gala

Muốn có gala thành công, phải có sự chuẩn bị kịch bản chu đáo và hợp lý. Rất nhiều đơn vị tổ chức gala dinner chỉ chú trọng đến menu đồ ăn, chú trọng các món ăn mà quên đi việc có kịch bản cho gala. Nếu có kịch bản hợp lý, mọi thứ trong gala sẽ diễn ra đúng nhịp, đúng mach, khoa học, hợp lý và có khả năng khuấy động không khí cao hơn.

2. Người dẫn chương trình

Một gala có kịch bản hay chưa đủ, cần có người dẫn chương trình thích hợp. Người dẫn chương trình sẽ dẫn dắt gala đúng kịch bản, giúp không khí trở lên vui nhộn và thu hút mọi người hướng đến các chương trình trên sân khấu.

3. Một số yếu tố khác

gala dinner

Hãy quan tâm đến các yếu tố sân khấu để có gala dinner thành công

Để tạo nên sự thành công của gala dinner, ngoài hai yếu tố trên cũng cần có sự quan tâm và chuẩn bị chu đáo đến các nội dung khác như: thực đơn, âm thanh, ánh sáng,… Ngoài ra các phần quà tri ân cũng nên được trưng bày hợp lý để kích thích sự quan tâm của những người tham gia.

Với những chia sẻ chi tiết về gala dinner bài viết hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hấp dẫn. Các doanh nghiệp, công ty, cơ quan tổ chức có nhu cầu tổ chức gala dinner nên có sự tìm hiểu chi tiết để buổi lễ được diễn ra thành đẹp nhất. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here