3 bước hoàn thành bài phát biểu tất niên cuối năm hay nhất

0
3089
bài phát biểu tất niên cuối năm

Cuối năm là dịp hiếm hoi để các doanh nghiệp tổ chức các bữa tiệc tất niên lớn, cùng nhau tổng kết và nhìn lại những thành tích đã đạt được. Không chỉ vậy, các nhân viên còn có cơ hội để bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình trong năm mới. Với ý nghĩa đó, bài phát biểu tất niên cuối năm là phần không thể thiếu trong buổi tiệc. Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn đọc 3 bước để có một bài phát biểu hay và ý nghĩa, giúp bữa tiệc được tổ chức thành công như mong đợi.

I. Bài phát biểu tất niên cuối năm mang ý nghĩa như thế nào?

Trong mỗi bữa tiệc tất niên hay tổng kết cuối năm, bài phát biểu khai tiệc luôn là một trong những điểm nhấn quan trọng và không thể vắng mặt. Vì vậy, người được đề cử đứng lên phát biểu thường là ban lãnh đạo công ty và doanh nghiệp. Họ sẽ phải soạn trước cho mình một bài phát biểu liên hoan cuối năm để tổng kết lại những mặt mạnh, mặt yếu của cả năm vừa qua.

Không chỉ vậy, bài phát biểu tổng kết cuối năm còn phải chỉ ra được những định hướng tương lai của công ty trong năm tới. Đồng thời, thể hiện sự tri ân, cảm ơn đến toàn thể công nhân viên đã cố gắng nỗ lực làm việc trong suốt một năm vừa qua. Có thể nói, bên cạnh vai trò tổng kết và định hướng thì bài phát biểu cuối năm còn là cơ hội để ban ngành lãnh đạo, các công nhân viên bày tỏ những tâm tư, tình cảm của mình, gắn kết từng thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau.bài phát biểu tất niên cuối năm

Phải làm sao để bài phát biểu trở nên hấp dẫn và tạo được nhiều cảm xúc?

II. 3 bước có ngay một bài phát biểu tất niên cuối năm hay và đầy ý nghĩa

Với ý nghĩa quan trọng như trên, bài phát biểu cuối năm luôn là phần được đông đảo các công nhân viên chờ đón. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chuẩn bị được những bài phát biểu hay và ý nghĩa, thúc đẩy được động lực và cảm hứng cho toàn thể nhân viên. Vậy phải làm sao để có được một mẫu bài phát biểu “đạt chuẩn”? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Phần mở đầu của bài phát biểu

Đây là phần bắt buộc phải có trong mỗi bài phát biểu. Với phần này, bạn lưu ý phải giới thiệu được tên chương trình và mục đích tổ chức. Thông thường, người đại diện phát biểu sẽ mở đầu bài nói bằng việc gửi lời chào thân mật đến toàn thể mọi người đang có mặt tại bữa tiệc. Trong đó bao gồm các nhân viên và khách mời. Tiếp theo, lý do và mục đích tổ chức buổi hội họp sẽ được nêu ra.

Tùy vào quy mô tổ chức tiệc tất niên mà phần mở đầu sẽ được chuẩn bị với những lời lẽ, giọng đọc khác nhau. Thông thường, những bữa tiệc tất niên thường được mở ra để các nhân viên và lãnh đạo công ty có dịp nói chuyện, kết nối với nhau. Do vậy, người đại diện phát biểu không cần đọc với giọng điệu quá trang nghiêm, có thể pha thêm một chút hài hước để kéo gần khoảng cách giữa mọi người lại với nhau.bài phát biểu tất niên cuối năm

Một bài phát biểu thường được bắt đầu bằng lời chào và giới thiệu

2. Phần thân bài phát biểu 

Đây là phần quan trọng và bắt buộc phải có trong bài phát biểu. Có thể nói, thân bài chính là linh hồn, là trọng điểm của bài diễn thuyết nên chúng thường chiếm khá nhiều thời lượng. Do vậy, bạn hãy phân bổ bài phát biểu hợp lý và tổng hợp đầy đủ những ý chính sau đây.

  •  Tổng kết lại những điểm mạnh, điểm yếu, những thành tích mà công ty hay doanh nghiệp đã đạt được trong năm vừa qua       
  • Vinh danh những phòng ban, cá nhân đã có thành tích nổi bật, đóng góp với sự phát triển của công ty.

Trên đây là 2 nội dung chính không thể thiếu trong phần thân bài. Việc tổng kết lại những mặt mạnh yếu, thành tích sẽ giúp nhân viên có thể tự nhìn nhận lại mình và rút ra được bài học kinh nghiệm. Đồng thời, đó còn là một dấu mốc, nhắc nhở mỗi thành viên cùng nhau cố gắng, nỗ lực để đưa doanh nghiệp phát triển hơn vào năm tới.

3. Phần cuối bài phát biểu

Sau cùng, khi kết thúc bài phát biểu không thể thiếu được những lời chúc mừng năm mới, tri ân từ ban lãnh đạo tới toàn thể công nhân viên trong doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng không thể quên gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và may mắn đến những vị khách quý đã có mặt tại đây hôm nay. Chúc cho công ty ngày một phát triển và thịnh vượng hơn nữa. Phần cuối bài phát biểu tuy ngắn nhưng lại thể hiện sự tin tưởng, hy vọng vào một năm mới đầy khởi sắc của cả một tập thể.bài phát biểu tất niên cuối năm

Lời tri ân và chúc mừng năm mới là phần không thể thiếu khi kết thúc một bài phát biểu

Hy vọng rằng với những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có thể hoàn thiện được bài phát biểu tất niên cuối năm của mình. Chúc các bạn sẽ có một buổi tiệc thành công và ý nghĩa, bày tỏ được những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình đối với công ty. Đồng thời cũng có thể khích lệ, động viên toàn thể nhân viên cùng nhau đoàn kết, phát triển doanh nghiệp ngày một vững mạnh hơn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here