#1 Kinh nghiệm có bài phát biểu hội nghị khách hàng thu hút bạn nên biết

0
1554
bài phát biểu hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là một trong những hoạt động đi đầu được các doanh nghiệp quan tâm bởi nó góp phần làm nên sự gắn kết giữa công ty với người tiêu dùng. Do vậy bài phát biểu hội nghị khách hàng được coi là vô cùng quan trọng, mang đến sự thành công cho cả buổi hội nghị. Nếu như bạn đang phân vân thì đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm vô cùng hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

I. Ý nghĩa của bài phát biểu hội nghị khách hàng

Hội nghị tri ân khách hàng, hội nghị cảm ơn khách hàng hay người ta vẫn quen gọi ngắn gọn là hội nghị khách hàng, là một trong những hoạt động quen thuộc trong các doanh nghiệp. Thông thường, các công ty sẽ tổ chức thường niên (một năm một lần), tuy nhiên nếu có thêm các chiến lược mới thì số lần tổ chức cũng tăng lên. Hội nghị là sự góp mặt của các khách hàng đang ủng hộ sản phẩm, dịch vụ công ty và các bên đối tác làm ăn.

Do đó bài phát biểu trong hội nghị chính là phương tiện quan trọng để công ty thực hiện tốt nhất mục đích của mình. Một bài phát biểu thu hút sẽ là lời tri ân chân thành đến với những người đồng hành, ủng hộ. Đồng thời qua đó là cơ hội để doanh nghiệp đón nhận được niềm tin từ phía đối tác và khách hàng. Bài phát biểu chính là cầu nối để khách hàng có thêm động lực và là phương tiện để doanh nghiệp tiếp tục quảng bá hình ảnh.bài phát biểu hội nghị khách hàng

Bài phát biểu cũng chính là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ

Một buổi hội nghị thành công bên cạnh sự góp mặt của các yếu tố cơ bản như: không gian, trang trí… thì bài phát biểu là không thể bỏ qua. Do vậy bạn nên biết có sự chuẩn bị chu đáo để đem đến sự thành công tốt đẹp cho hội nghị.

II. Làm sao để có một bài phát biểu thu hút tại buổi hội nghị khách hàng?

Nếu như bạn đã từng được giao nhiệm vụ này thì đây chắc chắn là một thắc mắc mà bạn đã từng gặp phải. Làm thế nào để viết thật hay và lôi cuốn? Làm thế nào để thu hút được khách hàng và tạo được ấn tượng tốt? Đừng bỏ qua những bí quyết sau đây của chúng tôi:

1. Chú trọng vào nội dung và bố cục

Đây chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng góp phần tạo nên sự liền mạch và súc tích của bài phát biểu. Bạn phải đảm bảo làm sao đó để nội dung của bài không quá rườm rà, xa vời hay ngắn củn và lủng củng. Điều này không chỉ khiến người nghe cảm thấy khó chịu mà còn đánh mất hình ảnh của một công ty. Nếu như bạn đảm nhiệm việc viết bài thì nên tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp cũng như mục đích buổi hội nghị. Điều này giúp bạn tránh khỏi những sai sót không đáng có trong việc cung cấp thông tin.bài phát biểu hội nghị khách hàng

Bài phát biểu giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp

Thứ hai là cấu trúc. Tham khảo những bài phát biểu hay trong hội nghị bạn có thể thấy rằng người ta sẽ làm rất tốt trong phần này. Bố cục góp phần tạo nên sự logic, mạch lạc cho bài phát biểu. Thông thường một bài phát biểu hoàn thiện sẽ bao gồm 3 phần chính như sau:

  • Phần mở đầu: Phần này là phần chào hỏi, lời cảm ơn đến quý khách hàng khi đã dành thời gian đến tham dự buổi hội nghị, tuyên bố lý do…
  • Phần nội dung chính: Đề cập chi tiết đến các vấn đề liên quan, các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, những thuận lợi và khó khăn gặp phải…
  • Phần kết: Phần này chủ yếu thể hiện quyết tâm vươn mình của doanh nghiệp, khẳng định những bước đột phá trong tương lai, cảm ơn khách hàng…

Để hoàn thiện bố cục bài viết một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu bài phát biểu hội nghị. Từ đó, bạn sẽ thật sự chỉnh chu trong bố cục, tạo nên sự liền mạch cho cả bài viết.

2. Lựa chọn người phát biểu

Nếu như bạn là người chuyên nghiệp thì chắc chắn hơn ai hết bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn người phát biểu. Họ là người đại diện cho cả một công ty, một doanh nghiệp do đó họ mang theo cả sứ mệnh quảng bá hình ảnh. Một người phù hợp nhất để đảm nhiệm là người có chất giọng tốt, dõng dạc và truyền cảm. 

Ngoài ra người này phải thực sự tự tin và nếu như họ là người có vị trí cao trong công ty thì càng tốt. Nội dung bài viết dù có hay đến đâu nhưng người trình bày không tốt thì cũng sẽ không để lại ấn tượng đẹp cho khách hàng của mình. Do vậy bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi chuẩn bị bài phát biểu cảm ơn khách hàng.bài phát biểu hội nghị khách hàng

Lựa chọn người phát biểu cũng vô cùng quan trọng

3. Kiểm soát được thời gian

Yếu tố này thì hoàn toàn liên quan đến hai yếu tố đề cập trên. Thời gian yêu cầu phải được kiểm soát chặt chẽ. Điều này nhằm tránh việc đi lệch so với kịch bản chương trình ban đầu và tránh khách mời cảm thấy chán bởi nội dung quá dông  dài. Điều này ít nhiều cũng phụ thuộc vào người phát biểu. Bạn phải thực sự linh hoạt để nắm cũng như điều chỉnh quỹ thời gian của mình. Việc chuẩn bị nội dung thật tốt, một phong thái tự tin và một thời gian trình bày hợp lý là những gì bạn cần. Từ đó bạn sẽ có một bài phát biểu hội nghị khách hàng thật sự thu hút và thành công. 

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm về bài phát biểu hội nghị khách hàng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có thêm thật nhiều thông tin hữu ích cho mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here