#1 Cách Chọn Backdrop Gala Dinner Cho Bữa Tiệc Tất Niên

0
2886
backdrop gala dinner

Backdrop gala dinner là một vật dụng không thể thiếu trong tất cả các bữa tiệc tất niên cuối năm. Đó có thể là hình ảnh tập thể của cả công ty, hình ảnh cắt nhỏ từng thành viên, những chặng đường tất cả mọi thành viên đã đi qua, những đóng góp họ đã để lại. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết backdrop gala dinner đẹp là như thế nào, chất liệu in ra sao. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để bạn có thể hiểu hơn.

I. Backdrop gala dinner là gì?

Trang trí cho sân khấu của các bữa tiệc tất niên, tổng kết cuối năm chưa bao giờ là dễ dàng. Bên cạnh vấn đề chọn địa điểm, chọn sân khấu, âm thanh kịch bản, trò chơi xuyên suốt chương trình thì backdrop cho sân khấu cũng là vấn đề đưuọc rất nhiều người quan tâm.

Backdrop gala dinner là phông nền được treo trên sân khấu của buổi tiệc, hay trong bất cứ cuộc họp, hội nghị sinh nhật nào thì cũng đều có backdrop. Trên backdrop sẽ có những thông tin cơ bản như đó là chương trình gì, thời gian địa điểm, đơn vị tổ chức. Qua backdrop giúp khách mời biết được mình có đến đúng chương trình hay không.backdrop gala dinner

Bạn có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau

II. Các loại chất liệu in backdrop gala dinner

Hiện nay backdrop gala dinner được in trên khá nhiều chất liệu khác nhau tùy theo tính chất và nhu cầu sử dụng của công ty đó. Thông thường backdrop sẽ được in trên hiflex, decal,…hoặc chiếu trên màn hình LED, máy chiếu,….

1. Backdrop in trên hiflex

Hiflex là chất liệu đơn giản và rẻ nhất hiện nay mà hầu hết các đơn vị đều sử dụng chất liệu này. Một lợi ích nữa với hiflex là chất liệu này nhẹ và dễ lắp đặt, tháo dỡ. Bạn chỉ cần mang ra ngoaì hàng bản thiết kế với chất lượng tốt hoặc bạn cũng có thể yêu cầu họ thiết kế một bản riêng cho mình theo ý tưởng có sẵn.

Sau đó bạn có hai cách để dán lên tường, một là bắn vít, thứ hai là dựng khung sắt nhưng phương thức này thì tốn kém hơn vì bạn phải làm cả khung. Bên cạnh đó với những tấm backdrop có kích thước nhỏ, nhẹ thì bạn có thể dùng băng dính gỗ hai mặt dán lên tưởng. Tuy nhiên backdrop gala dinner hiflex cũng có một nhược điểm là chất liệu rẻ nên cũng dễ rách hơn bình thường. Và một số địa điểm tổ chức ngoài trời thì chất liệu này khó có thể sử dụng được tốt.backdrop gala dinner

Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê bên ngoài

2. Backdrop in trên PP

Backdrop in trên PP cũng được nhiều người ưa chuộng vì có chất liệu khá tốt, thẩm mỹ, đường nét khi in ra cũng đẹp và rõ ràng hơn. Ưu điểm lớn nhất là chúng chịu được bền và gió ngay cả khi đặt ở điều kiện thời tiết ngoài trời. Gía thành khi in backdrop trên decal PP cũng không đắt hơn hiflex là bao nhiêu.

3. Backdrop bằng màn hình LED

Một số công ty, đơn vị khi chọn địa điểm, hội trường, để tổ chức buổi tiệc tất niên, nên chọn những nơi đã có sẵn màn hình LED để chiếu backdrop. Như vậy bạn chỉ cần thiết kế một bản có sẵn trên máy tính rồi trình chiếu lên là được.

Bạn có thể thiết kế nhiều bản khác nhau và chiếu nhiều bản thay vì một tấm như cách in thông thường. Tuy nhiên phương thức này khá tốn kém và phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm mình tổ chức tiệc cuối năm là trong nhà hay ngoài trời hay là hội trường lớn. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi bạn phải tự thiết kế cho mình những backdrop có sẵn hoặc thuê bên ngoài từ trước chứ hầu hết các hội trường sẽ không có sẵn cho bạn.backdrop gala dinner

Đó còn là phông nền cho các  thành viên chụp ảnh

Ngoài cách chiếu backdrop gala dinner bằng màn hình LED, bạn cũng có thể thay thế bằng màn hình máy chiếu đối với một số hội trường. Và những yêu cầu cần có cũng giống như bạn chiếu trên màn hình LED.

4. Backdrop in trên một số chất liệu khác

Bên cạnh những chất liệu thông thường như đã trình bày ở trên thì vẫn còn có một số chất liệu khác như mica, vải lụa, giấy,…Tuy nhiên những chất liệu này thì khá ít người sử dụng. Không phải là vì chúng quá đắt có gía thành cao, mà là chúng khó bảo quản và lắp đặt gia công cũng khó hơn rất nhiều.

III. Một số lưu ý khi in backdrop gala dinner

Để in được một cái backdrop gala dinner đẹp, chất lượng mà độc đáo sáng tạo bạn nên ghi nhớ một vài điều sau. Bên cạnh chất liệu in rất đa dạng để bạn lựa chọn mà còn là quyết định nội dung in ấn trên backdrop là gì. Bạn nên kiểm tra đầy đủ nội dung thông tin cần có trên backdrop như tên chương trình, ngày giờ, tên slogan,… Bạn nên chọn những font backdrop có màu sắc tươi sáng, rõ ràng, tươi vui.backdrop gala dinner

Backdrop đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho tất cả mọi người

Bạn cũng nên lưu ý khi thiết kế hay in ấn backdrop đó chính là tỉ lệ và kích thước đạt chuẩn chất liệu. Căn chỉnh hớp lý sẽ giúp bạn khi treo không bị thừa thiếu, không bị quá to hay quá nhỏ. Và đồng thời nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty hay đơn vị tổ chức sự kiện.

Trên đây là một số thông tin về backdrop gala dinner cũng như mốt số chất liệu lưu ý khi in ấn. Hi vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và có thể tạo cho mình một tấm backdrop thật ấn tượng, hoành tráng cho bữa tiệc tổng kết cuối năm của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here