Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế đơn giản, chính xác

0
1194

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là một hình thức giúp doanh nghiệp / cá nhân biết được lĩnh vực hoạt động, thông tin liên hệ,… của bất kỳ doanh nghiệp nào mà họ quan tâm, thông qua mã số thuế, bạn có thể biết được các thông tin cần thiết của doanh nghiệp như: tên đầy đủ của doanh nghiệp, các lĩnh vực hoạch động, địa chỉ công ty, văn phòng, số điện thoại và hay tên những người đại diện pháp luật của công ty đó,…

Hiện nay trên internet có rất nhiều website cho phép chúng ta tra cứu thông tin doanh nghiệp/công ty một cách nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế đơn giản, chính xác và giới thiệu đến bạn một website cực hay về thông tin doanh nghiệp, thông tin công ty, tuyển dụng nghành nghề và việc làm là: Blogdoanhnghiep.info – Website hàng đầu chuyên về tra cứu thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam.

I. Tại sao cần tra cứu thông tin doanh nghiệp?

Tra cứu thông tin doanh nghiệp sẽ giúp bạn biết được những thông tin cơ bản và cần thiết về doanh nghiệp mà bạn đang cần thông tin.

– Khi bạn có ý định hợp tác hay kí hợp đồng với một doanh nghiệp nào đó nhưng bạn chưa có nhiều thông tin về đối tác này, bạn có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trên internet để có những thông tin cụ thể và đầy đủ về doanh nghiệp, từ đó đánh giá đối tác có thật sự uy tín không.

– Hoặc khi bạn cần thêu một công ty dịch vụ nào đó làm dịch vụ cho công ty bạn thì bạn cần tra cứu thông tin doanh nghiệp đó để xem doanh nghiệp này có hoạt động tốt không, hiệu quả không.Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế đơn giản, chính xác 5

II. Mã số thuế là gì?

Theo quy định Khoản 1, Điều 4, Thông tư 95/2016/TT-BTC thì:

Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế (bao gồm cả người nộp thuế có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu) và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp. Theo quy định Khoản 1, Điều 8, Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Cấu trúc của mã số thuế

Theo quy định Khoản 2, Điều 4, Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định cấu trúc của mã số thuế như sau:

N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10 – N11N12N13

– Nhóm mã số thuế 10 số:

N1N2 là số phân Khoảng tỉnh cấp mã số thuế được quy định theo danh Mục mã phân Khoảng tỉnh (đối tượng kinh doanh) hoặc số không phân Khoảng tỉnh cấp mã số thuế (đối với mã số thuế cấp cho các cá nhân khác).

N3N4N5N6N7N8N9 được quy định theo một cấu trúc xác định, tăng dần trong Khoảng từ 0000001 đến 9999999. Chữ số N10 là chữ số kiểm tra.

– Nhóm mã số thuế 13 số:

Mười số từ N1 đến N10 được cấp cho đơn vị chính và doanh nghiệp thành viên.

Dấu gạch ngang là ký tự để phân tách nhóm 10 số đầu và nhóm 3 số cuối.

Ba chữ số N11N12N13 là các số thứ tự từ 001 đến 999 được đánh theo từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh của người nộp thuế độc lập và đơn vị chính.

III. Mã số thuế mỗi doanh nghiệp khác nhau có trùng nhau hay không?

Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp. Và mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác, vì thế các doanh nghiệp khác nhau không thể trùng mã số thuế.Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế đơn giản, chính xác 6

IV. Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế thông qua website: Blogdoanhnghiep.info

Blogdoanhnghiep.info là một trong những trang web tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh chóng chính xác nhất hiện nay.

Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp tại blogdoanhnghiep.info bạn chỉ cần nhập tên công ty hoặc mã số thuế của công ty đó, ngay lập tức sẽ hiện thị tất cả thông tin doanh nghiệp, công ty mà bạn cần như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện pháp luật…

Blog thông tin doanh nghiệp Blogdoanhnghiep.info là địa chỉ website tra cứu thông tin doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một địa chỉ tra cứu thông tin chi tiết của từng doanh nghiệp một cách miễn phí. Bạn có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp miễn phí trên 63 tỉnh thành với hơn 1.7 triệu doanh nghiệp. Giao diện đẹp mắt, tìm kiếm thông tin doanh nghiệp dễ dàng.

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế

  1. Bước 1: Truy cập website Blogdoanhnghiep.info  
  2. Bước 2: Trên thanh tìm kiếm của website, bạn nhập mã số thuế của công ty cần tìm kiếm thông tin.
  3. Bước 3: Click vào nút “TÌM”, thông tin về tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp luật sẽ hiện ra để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoai: 098 329 36 53

Email: doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here