Cách tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới đầy đủ nhất 2023

0
65

Mục lục

ý nghĩa của lễ ra mắt sản phẩm mới

Sự kiện ra mắt sản phẩm là sự kiện nhằm tạo ấn tượng về sản phẩm. Nói cách khác, đó là thu hút và hấp dẫn khách hàng và các đối tác tiềm năng. Đây là một sự kiện quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Cũng là startup – tiêu chí sống còn của start-up.

Sự kiện ra mắt sản phẩm
Tìm hiểu lễ ra mắt sản phẩm mới là gì? (Ảnh: Internet)

Một buổi lễ ra mắt thành công không chỉ giúp khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm của bạn. Nó cũng giúp công ty thu hút sự chú ý của đối tác và giới truyền thông. Sự kiện giới thiệu sản phẩm có nghĩa là giới thiệu một sản phẩm hoặc thương hiệu mới vừa được ra đời, chính thức công bố sản phẩm đó, khiến công chúng biết đến và nâng cao nhận thức về sản phẩm.

Mục đích tổ chức lễ ra mắt sản phẩm quan trọng thế nào?

 Mỗi sự kiện được tổ chức đều có mục đích và tùy thuộc vào sự kiện là gì mà có những mục tiêu chính khác nhau. Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, ra mắt thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp, công ty đến với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Vậy việc tổ chức sự kiện mục đích ra mắt sản phẩm có ý nghĩa, vai trò gì?

Mục đích ra mắt sản phẩm mới giới thiệu sản phẩm, thương hiệu trước công chúng

Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hoặc một dòng sản phẩm cụ thể trong một cửa hàng. Sản phẩm và thương hiệu lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng Đánh dấu sự khởi đầu của quá trình bán hàng của công ty. Giới thiệu trực tiếp các sản phẩm và thương hiệu của bạn để giúp khách hàng ghi nhớ, xác định và phân biệt các sản phẩm mới của thương hiệu.

sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Giới thiệu sản phẩm, thương hiệu trước công chúng (Ảnh: Internet)

Mục đích ra mắt sản phẩm mới mang lại trải nghiệm thực tế và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của bạn

Một cuộc chiến thực sự mang lại niềm tin cho khách hàng và sự đánh giá khách quan nhất. Nó không chỉ giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm của công ty mà còn giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện nhất với những ưu điểm vượt trội thông qua các cuộc chiến sản phẩm thực tế.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Lễ ra mắt sản phẩm mới còn là cơ hội trải nghiệm thực tế của người dùng (Ảnh: Internet)

Cho phép bạn quảng bá sản phẩm mới thông qua việc sử dụng trực tiếp sản phẩm mới, khách hàng sẽ nhớ lâu, quyết định mua sản phẩm hoặc giới thiệu cho người quen về trải nghiệm thú vị của họ với sản phẩm.

Cập nhật phản hồi của người tiêu dùng trước khi chính thức tung ra thị trường

Bằng cách quan sát và dùng thử sản phẩm của khách tham dự sự kiện, công ty giúp họ cập nhật phản hồi về sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Và thông qua nhận xét đó, công ty hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm, tìm ra những điểm chưa phù hợp và chưa thuyết phục được nhu cầu của khách hàng để đưa ra những ý tưởng sửa chữa hoặc khắc phục những vấn đề này. Vấn đề này đảm bảo sản phẩm đến tay người dùng đạt chất lượng cao nhất.

Kết nối những người dùng có sở thích về thói quen sử dụng sản phẩm

Sự tinh tế của sự kiện này nằm ở việc tìm kiếm và xây dựng những khách hàng có chung niềm đam mê và thế mạnh. Từ đây, thông qua việc phát triển và mở rộng thị phần, các sản phẩm ra đời được nhiều người biết đến và tin dùng. Giao tiếp với các nguồn khách hàng tiềm năng. Tăng hiệu quả hoạt động của công ty bạn.

Mục đích ra mắt sản phẩm mới xác nhận định vị sản phẩm/thương hiệu trên thị trường

Khi một sản phẩm tung ra thị trường, nó đã từng có hàng trăm đối thủ cùng phân khúc. Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới như một hồi chuông thông báo cho toàn bộ cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận biết thương hiệu. Thể hiện giá trị của sản phẩm và doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Mục đích ra mắt sản phẩm mới tạo ra hiệu ứng truyền thông hiệu quả

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới công khai để công chúng biết đến nó thu hút sự chú ý của công chúng và khơi dậy sự tò mò. Đặc biệt, việc thông báo sự kiện đến toàn thể khán giả thông qua các phương tiện truyền thông và mời trực tiếp các khách hàng, đối tác chính góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông mục tiêu. Điều này làm cho sản phẩm rẻ hơn và sau này có tác dụng lâu dài cho công ty.

tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
thực hiện cho buổi ra mắt dự án gần đây (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số ý nghĩa, mục đích ra mắt sản phẩm được coi là quan trọng của việc tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm mới. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Phonghoinghi.com – đơn vị tổ chức sự kiện là lựa chọn ​​hoàn hảo để các công ty, tập đoàn tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm thành công nhất, thu hút nhiều người tham dự nhất. Liên lạc với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá ưu đãi nhất nhé!

Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Việc tổ chức một sự kiện ra mắt bài bản, chuyên nghiệp chúng ta cần phải tuân thủ theo một quy trình tổ chức nghiêm ngặt với các nội dung chính sau:

1. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm

Mục đích chính của sự kiện là để sản phẩm được ra mắt và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Do vậy, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là hiểu rõ thông tin về sản phẩm.

Nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm mới như: Loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng, nhu cầu về sản phẩm trên thị trường, xác định điểm mạnh yếu, sự tương đồng và khác biệt giữa sản phẩm đối với đối thủ cạnh tranh.

2. Xác định thời gian tổ chức sự kiện

Cũng như các sự kiện khác, việc lựa chọn thời gian tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cũng cần được trú trọng. Chúng ta nên lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối tuần trong khung giờ từ 2-4h chiều để thu hút được nhiều người tham dự. Như vậy sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn cho buổi lễ.

3. Xác định địa điểm tổ chức

Lễ ra mắt sản phẩm mới mang lại nhiều hình ảnh và là bộ mặt của doanh nghiệp. Do vậy, địa điểm tổ chức cần được trú trọng, thể hiện quy mô doanh nghiệp. Nên chọn những nơi rộng rãi, thoáng mát, giao thông thuận lợi cho việc di chuyển và quan trọng nhất là địa điểm đó phải mới lạ để tạo sự hào hứng và ấn tượng cho khách mời.

Phòng tiệc được thiết kế sang trọng, hiện đại

4. Lên ý tưởng cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Một trong những cách tạo dấu ấn đậm sâu với đối tác, khách hàng chính là ý tưởng tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới. Việc buổi lễ được tổ chức, setup, trang trí độc đáo, sáng tạo sẽ gây ấn tượng mạnh, tạo sự ghi nhớ rõ nét với khách mời.

Ý tưởng sẽ phải lấy sản phẩm làm trung tâm. Từ việc nghiên cứu, phân tích sản phẩm và doanh nghiệp, bạn có thể tìm được chủ đề cho toàn bộ buổi lễ và thể hiện được mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

5. Lên kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Sau khi lên ý tưởng, chú đề cho chương trình, chúng ta sẽ tiến hành lên kế hoạch tổ chức. Việc sắp xếp, lên kế hoạch một cách bài bản, chi tiết giúp chương trình diễn ra trơn chu, tránh được những phát sinh không đáng có.

Kế hoạch tổ chức chương trình sẽ gồm những phần chính như:

 • Lên danh sách khách mời và gửi thiệp mời
 • Thiết kế, in ấn các ấn phẩm cần dùng trong buổi lễ ra mắt.
 • Chạy quảng cáo, PR trước sự kiện1
 • Lên kịch bản chương trình
 • Dàn dựng các tiết mục nghệ thuật cho phù hợp với sản phẩm. Các hình ảnh, video clip cần chiếu trong buổi lễ
 • Chuẩn bị thiết bị sử dụng trong sự kiện
 • Lựa chọn nhân sự, đơn vị truyền thông cho sự kiện
 • Xây dựng chiến lược truyền thông
 • Thi công, trang chí và tổng duyệt trước chương trình

6. Tiến hành công tác truyền thông

Thực hiện công tác truyền thông trước và sau khi ra mắt sản phẩm mới được xem là cách làm hiệu quả giúp doanh nghiệp khuếch trương thương hiệu và thu hút sự chú ý của các đối tác, khách hàng.

Công tác truyền thông được thực hiện bài bản, nội dung truyền tải phong phú sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng , tạo khả năng ghi nhớ đối với đối tượng khách hàng mục tiêu và khẳng định giá trị doanh nghiệp trên thị trường.

7. Xây dựng hệ thống tiếp thị ( Re-marketing)

Một sự kiện ra mắt sản phẩm mới có thành công đến đâu thì không đảm bảo 100% khách hàng tiềm năng sẽ lựa chọn mua hàng. Do vậy, việc xây dựng hệ thống tiếp thị rất quan trọng, giúp doanh nghiệp nhận được phản hồi của khách hàng về sản phẩm và thu thập dữ liệu khách hàng, giúp doanh nghiệp có lượng data khách hàng tiềm năng để chăm sóc và đưa ra được phương án marketing khác phù hợp hơn.

KỊCH BẢN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI CHI TIẾT KÈM LỜI DẪN

Sự kiện giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mới là dấu mốc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp bởi nó đóng vai trò nền móng cho các hình thức quảng cáo về sau. Để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công thì nhất định phải đầu tư một kịch bản chuyên nghiệp, cẩn thận. Hãy để Phonghoinghi.com tổng hợp giúp quý khách hàng list kịch bản ra mắt sản phẩm mới chuẩn chỉnh trong bài viết này nhé.

Kịch bản ra mắt sản phẩm mới từ A – Z

HoaBinh Event sẽ chia bố cục khi viết chương trình cho lễ ra mắt sản phẩm mới thành 8 phần chính để quý khách hàng tiện hình dung và theo dõi.

Bước 1: Đón khách mời

Đây là bước đầu tiên cần lên kế hoạch và phân công nhân sự chi tiết bởi khách mời là một phần quan trọng của chương trình. Bố trí PG, nhân viên phục vụ sẵn sàng đón và hướng dẫn khách về chỗ ngồi tại cửa/ sảnh ra vào. Đối với sự kiện lớn có thể mời thêm bên truyền thông, báo chí đến đưa tin.

Bước 2: Mở đầu buổi lễ

Đây được coi như bước ổn định trật tự cho buổi lễ nên ban tổ chức chỉ cần bố trí 1-2 tiết mục có thể là hát, nhảy để làm nóng bầu không khí là đủ.

tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
(Tổ chức lễ ra mắt hoành tráng tạo tầm ảnh hưởng với người dùng)

Bước 3: Khai mạc buổi lễ

MC sẽ lên phát biểu khai mạc buổi lễ sau khi phần trình diễn kết thúc. Bài phát biểu bao gồm nêu lý do, giới thiệu đại biểu, công bố bắt đầu. Với sự kiện quan trọng/ doanh nghiệp lớn, ban tổ chức nên đầu tư thuê MC chuyên nghiệp để dẫn dắt buổi lễ hoàn hảo nhất.

Bước 4: Bài phát biểu của đại diện công ty

Đây là phần trang trọng nhất của phần lễ vì những bài phát biểu từ đại diện nhãn hàng, công ty sẽ giúp đánh giá tổng quan lại được quá trình thành hình cho sản phẩm, truyền đạt và lan tỏa tính sáng tạo trong sản xuất của doanh nghiệp. Một bài phát biểu chi tiết, kỹ lưỡng sẽ giúp khách mời có những đánh giá khách quan và tích cực nhất về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ mới. 

Bước 5: Trải nghiệm sản phẩm mới

Đừng chỉ giới thiệu suông, trong kịch bản event ra mắt sản phẩm mới hãy bổ sung phần mời khách mời trực tiếp trải nghiệm về sản phẩm/ dịch vụ chính của buổi lễ, nếu làm tốt thì bạn có thể có những đơn hàng đầu tiên ngay ngày đầu ra mắt. Một sự hưởng ứng tích cực cho sản phẩm sẽ giúp nó phủ sóng tốt hơn trên thị trường. Còn trong trường hợp vẫn có trục trặc thì ban tổ chức nên lắng nghe để kịp thời sửa chữa và hoàn thiện.

Bước 6: Chương trình văn nghệ

Để duy trì không khí cho buổi lễ, ban tổ chức có thể sắp xếp thêm các tiết mục văn nghệ để lấp thời gian trống, gây hứng thú cho mọi người tham gia. Đi kèm với đó có thể đầu tư thêm buổi tiệc trà nho nhỏ để thể hiện sự chu đáo, quan tâm của doanh nghiệp tới toàn thể khách mời.

Bước 7: Trò chơi may mắn cùng khách hàng

Các chương trình như bốc thăm trúng thưởng, đố vui nhận quà,… cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng tính sôi động và thu hút người chơi tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Bước 8: Gửi lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

MC sẽ gửi lời chào tới toàn thể người tham gia, có thể mời đại diện lên phát biểu và tặng quà lưu niệm để lấy lòng được với đối tác, khách hàng của công ty trước khi tiễn mọi người ra về.

Mẫu lời dẫn MC cho kịch bản ra mắt sản phẩm mới chi tiết

8 bước trên sẽ là các bước cơ bản có thể áp dụng cho mọi sự kiện mà HoaBinh Event gợi ý tới quý khách, tuy nhiên để lên lời dẫn chương trình ra mắt sản phẩm chi tiết thì nhất định phải đọc hết phần bài viết dưới đây.

Lời dẫn khai mạc

Kính thưa toàn thể quý vị khách quý!

Chương trình … sẽ được bắt đầu trong ít phút nữa. kính mong quý vị ổn định chỗ ngồi, chuyển điện thoại về chế độ rung để buổi lễ có thể bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn!

Chào mừng toàn thể mọi người đã đến tham dự … của … ngày hôm nay. Và để mở đầu cho chương trình của chúng ta, … xin kính mời toàn thể các quý ban lãnh đạo cùng dàn khách mời cùng thưởng thức ngay tiết mục … của ca sĩ … và vũ đoàn … đầy sôi động và cuồng nhiệt ngay sau đây.

Lời dẫn giới thiệu đại biểu

Xin cảm ơn … đã mang đến một tiết mục mở màn đầy ấn tượng. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhiệt liệt chào mừng tất cả các vị khách quý đã dành thời gian quý báu đến hiện diện tại sân khấu ngày hôm nay.

Về phía … (đại diện cho địa phương/ nhãn hàng/ bên liên quan/….) xin trân trọng giới thiệu:

Ông/Bà:………

Ông/Bà:………

Cùng với sự góp mặt của các vị khách quý: … đã đến tham dự sự kiện ngày hôm nay.

(Trải nghiệm sản phẩm là một phần quan trọng của chương trình)

Mời khách trải nghiệm sản phẩm

Chúng ta đã đến với phần quan trọng nhất của chương trình, xin được kính mời các vị khách quý tiến lên khu vực trưng bày sản phẩm để có thể chiêm ngưỡng, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày hôm nay.

Kết thúc chương trình

Chương trình … đến đây đã dần đi về hồi kết. Hy vọng toàn thể quý khách đã có những giây phút thoải mái khi trải nghiệm…. Công ty … xin chúc quý khách có thật nhiều sức khỏe, cuộc sống gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa..

Một lần nữa, xin cảm ơn toàn thể khán đài đã đồng hành cùng buổi lễ n…. Kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong các sự kiện tiếp theo.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
(Kịch bản tốt tạo trải nghiệm tốt cho người tham gia)

LÀM SAO TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI GÂY TIẾNG VANG?

Để sự kiện thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên có 3 yếu tố chính quyết định 90% sự thành công của buổi lễ ra mắt đó là:

1. Ý tưởng, chủ đề chương trình

Ý tưởng chủ đạo của chương trình sẽ xuyên suốt từ đầu cho đến cuối chương trình: ra mắt, giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu.

Chủ đề được thể hiện thông qua cách trang trí, thiết kế, bố cục, màu sắc,…Những thứ sẽ xuất hiện trước mắt các khách mời tới tham dự.

Cần lưu ý những chi tiết nhỏ như ánh sáng, âm thanh để hỗ trợ cho buổi lễ ra mắt sản phẩm, cần hài hòa phù hợp với nội dung và cách trang trí để trở thành một thể thống nhất

Ý tưởng chương trình là khâu quan trọng nhất khách hàng nên chú ý.

Ý tưởng độc đáo sẽ giúp lễ ra mắt sản phẩm mới trở nên nổi bật

2. Nhân sự chương trình

Bất kì một sai sót nhỏ nào cũng gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng. Do đó, để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm, thương hiệu thành công. Doanh nghiệp nên lựa chọn đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kĩ năng tốt.

 • MC chương trình

Lựa chọn MC có nhiều năm kinh nghiệm để có thể xử lí mọi tình huống diễn ra trong sự kiện và tương tác tốt với khách mời tham dự.

Mc nên chọn hai người để góp phần tạo nên không khí, cũng như có thể hỗ trợ cho nhau trong chương trình.

 • Gương mặt đại diện

Sản phẩm, dịch vụ mới được ra mắt cần có một gương mặt đại diện kèm theo tạo điểm nhấn, thu hút mọi người, dễ lấy lòng khách hàng, khách mời tới tham dự. Khi nhắc tới gương mặt đại diện, khách hàng sẽ nhớ tới ngay thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn.

Nên mời nhiều người nổi tiếng để thu hút báo chí, đám đông tham gia tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, phát triển sản phẩm dịch vụ sẽ rất dễ dàng.

Diễn viên Bảo Thanh, Quỳnh Nga tại sự kiện ra mắt thương hiệu Sam Natural

 • Nhân sự chạy sự kiện

Nhân lực phục vụ cho lễ ra mắt cần đủ số lượng, làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nên sử dụng nhân lực của các công ty cung cấp sự kiện để đảm bảo chất lượng.

3. Các tiết mục nghệ thuật trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Chương trình chia làm các phần khác nhau nên lựa chọn đan xen các bài phát biểu là những tiết mục văn nghệ, nghê thuật phục vụ khách mời. Các tiết mục thay đổi không khí chương trình, giúp khách mời cảm thấy không bị nhàm và có những phút giây thư giãn.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tạo nên thành công của sự kiện

Các tiết mục múa nghệ thuật được đầu tư bài bản, kĩ lưỡng, gây ấn tượng với khách mời tham dự

Trên đây là các yếu tố cơ bản cần lưu ý để có thể tổ chức lễ ra mắt sản phẩm, ra mắt thương hiệu diễn ra nhịp nhàng và thành công nhất. Nếu bạn muốn sự kiện của mình trở nên đặc biệt và tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, hãy để sự kiện Á Châu giúp cho việc tổ chức sự kiện của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Công ty tổ chức sự kiện Phonghoinghi.com

Với hơn 1000 sự kiện ra mắt sản phẩm mới, công ty tổ chức sự kiện Á Châu luôn đem đến cho khách hàng một buổi lễ ra mắt sản phẩm đầy cuốn hút và đặc sắc. Bằng cách thấu hiểu khách hàng, đặc điểm sản phẩm để chúng tôi luôn xây dựng lên những chương trình ra mắt sản phẩm một cách độc đáo, mới mẻ nhất.

Hiểu rõ thị trường và sản phẩm, từ đó công ty tổ chức sự kiện Á Châu đưa ra các giải pháp, chủ đề, kịch bản chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Phòng Hội Nghị – Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín chất lượng

Công ty luôn mang đến cho bạn những dịch vụ chuyên nghiệp, hợp lý nhất và những ưu đãi lớn dành cho các khách hàng. Phương châm của chúng tôi là “Thành công của bạn cũng là thành công của chúng tôi”. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm trọn gói từ A đến Z, công ty luôn là lựa chọn đáng tin cậy và chính xác nhất cho thương hiệu của bạn.

Tham khảo dịch vụ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm để cùng Phonghoinghi.com tạo nên một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới trang trọng và gây được nhiều tiếng vang nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here